Top các loại mặt nạ trị mụn tự làm tại nhà hiệu quả nhất!

Các loại mặt nạ trị mụn

Mặt nạ trị mụn tự chế rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa mụn bùng phát. Các loại mặt nạ trị mụn tốt nhất có chứa các thành phần tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Chúng cũng giúp làm khô dầu thừa và thông thoáng lỗ chân lông khỏi các tế bào da chết.

Tự làm mặt nạ trị mụn cũng rất dễ làm và rẻ tiền và chúng thường chứa một vài nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể đã có sẵn trong nhà. Mặt nạ trị mụn tự nhiên cũng rất tốt trong việc giúp ngăn ngừa hình thành sẹo mụn.

Các loại mặt nạ trị mụn tại nhà
Tự làm mặt nạ trị mụn tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn

Nguyên nhân gây ra mụn

Mụn trứng cá gây ra khi chất nhờn dư thừa (dầu mà da sản xuất để bảo vệ và giữ ẩm) và các tế bào da chết bịt kín lỗ chân lông của da. Khi vi khuẩn xâm nhập vào các lỗ chân lông bị tắc, kết quả là gây ra tình trạng viêm nhiễm gây ra các vết sưng đỏ, đầy mủ trên da. Tùy theo mức độ mụn mà tình trạng viêm nhiễm có thể hình thành mụn bọc, mụn mủ, sẩn. Mụn trứng cá nặng có thể hình thành các cục viêm lớn gọi là nốt hoặc mụn nang. Điều này xảy ra khi vi khuẩn lây lan sâu vào các lớp của da.
Có thể không phải trong một ngày là bạn có thể hết mụn nhưng các loại mặt nạ trị mụn tự chế sẽ giúp bạn hết mụn nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhiều loại thuốc trị mụn có chứa các thành phần kháng khuẩn tự nhiên như mật ong, dầu cây trà và lô hội để tiêu diệt vi trùng gây mụn trên da. Bạn cũng có thể loại bỏ tế bào da chết và bã nhờn dư thừa từ lỗ chân lông bằng cách sử dụng baking soda hoặc bột yến mạch như một thành phần trong mặt nạ tự nhiên trị mụn.

Trước hết, chúng ta hãy xem xét các nguyên liệu tự nhiên khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tự làm mặt nạ trị mụn tự làm tại nhà và giúp loại bỏ làn da xấu một cách nhanh chóng. Tất cả các thành phần này đều được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học về hiệu quả của chúng như chất kháng khuẩn và làm sạch để giúp chữa khỏi mụn trứng cá một cách tự nhiên.

Các thành phần tự nhiên tốt nhất để làm mặt nạ trị mụn tại nhà

Khi tìm kiếm loại nguyên liệu tự nhiên tốt nhất để đắp mặt nạ tự chế trị mụn trứng cá, điều quan trọng là chúng phải kháng khuẩn để tiêu diệt mọi nhiễm trùng trong lỗ chân lông. Bạn cũng cần các thành phần chống viêm trong mặt nạ để giúp giảm mẩn đỏ, viêm và sưng tấy. Để ngăn ngừa mụn bùng phát thêm, điều quan trọng là phải nhẹ nhàng tẩy tế bào chết khỏi lỗ chân lông.

Dầu cây trà

Dầu cây trà là một trong những thành phần tốt nhất để sử dụng trong các loại mặt nạ trị mụn tự chế. Đặc tính kháng khuẩn của tinh dầu trà có thể tiêu diệt nhanh chóng và hiệu quả nhiều chủng vi khuẩn lây nhiễm trên da. Dầu cây trà cũng giúp giảm sưng tấy và mẩn đỏ ở các nốt mụn bị viêm và làm khô dầu thừa từ lỗ chân lông.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa của Úc cho thấy đặc tính kháng khuẩn của dầu cây trà có hiệu quả trong việc giảm số lượng mụn đầu đen và mụn viêm ở những người bị mụn trứng cá. Trên thực tế, nó có hiệu quả tương tự như benzoyl peroxide thường được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Dầu cây trà cũng ít gây ra tác dụng phụ hơn khi điều trị mụn trứng cá.

Dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương là một loại tinh dầu khác được sử dụng như một phương thuốc trị mụn và là một hợp chất có hiệu quả cao trong các loại mặt nạ trị mụn tự nhiên do hoạt tính kháng khuẩn của nó. Trên thực tế, tác dụng làm dịu của dầu oải hương không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn làm dịu tình trạng sưng tấy ở các vết mụn sưng tấy, đỏ.

Nghiên cứu cũng đã ủng hộ việc sử dụng dầu oải hương để sử dụng trong điều trị mụn trứng cá. Một nghiên cứu từ Thụy Sĩ cho thấy dầu hoa oải hương là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn gây mụn trên da và giảm sự xuất hiện của các nốt mụn và vết sưng tấy trên da. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hiệu quả của tinh dầu trong việc tiêu diệt chủng vi khuẩn Propionibacterium acnes. Nó phát hiện ra rằng dầu hoa oải hương cho thấy hoạt động diệt khuẩn mạnh mẽ.

Mật ong là nguyên liệu thường dụng trong các loại mặt nạ trị mụn

Bạn có thể nghĩ rằng mật ong quá dính để hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, mật ong có chứa đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ khiến nó trở thành một nguyên liệu tuyệt vời để đưa vào các loại mặt nạ tự chế trị mụn.

Việc sử dụng mật ong như một phương pháp điều trị mụn trứng cá tự nhiên là do hoạt tính kháng khuẩn của nó có tác dụng tiêu diệt vi trùng có thể khiến lỗ chân lông bị nhiễm trùng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y sinh Nhiệt đới Châu Á Thái Bình Dương cũng cho thấy rằng mật ong giúp vết thương nhanh lành hơn vì nó cung cấp một hàng rào bảo vệ ẩm để ngăn nhiễm trùng lây lan.

Nhiều bác sĩ thậm chí còn bắt đầu đề xuất sử dụng mật ong Manuka như một phương pháp điều trị mụn trứng cá thay thế.

Nha đam

Tác dụng làm dịu của lô hội đối với làn da bị viêm và các hợp chất kháng khuẩn của nó có nghĩa là gel lô hội là một thành phần tự nhiên khác để sử dụng khi tự làm mặt nạ trị mụn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Skin Pharmacology and Physiology cho thấy lô hội có hiệu quả tương đương với kem hydrocortisone 1%. Hydrocortisone đôi khi được kê đơn để giúp giảm sưng và viêm da.

Nếu bạn bị mụn trứng cá dạng nang hoặc mụn trứng cá khó điều trị, lô hội đã được chứng minh là có thể giúp cải thiện hiệu quả của một số phương pháp điều trị mụn trứng cá.

Các loại mặt nạ trị mụn dễ làm
Dầu oải hương có công dụng tốt với làn da đang bị mụn

Baking Soda

Baking soda có thể được sử dụng trong các loại mặt nạ trị mụn tự chế do hoạt tính kháng khuẩn của nó. Kết cấu hạt của baking soda (natri bicacbonat) cũng có nghĩa là đây là một cách tuyệt vời để tẩy da chết nhẹ nhàng trên da của bạn để làm khô bã nhờn dư thừa và làm thông thoáng tế bào da chết khỏi lỗ chân lông.

Nghiên cứu về các đặc tính điều trị của baking soda trên da đã chỉ ra rằng nó là một chất kháng khuẩn hiệu quả chống lại nhiều chủng vi khuẩn gây nhiễm trùng da.

Giấm táo

Khi tự làm mặt nạ trị mụn, hãy sử dụng giấm táo thô chưa qua chế biến để giúp khử trùng lỗ chân lông và loại bỏ vi trùng gây mụn. Ngoài ra, mức độ pH thấp của giấm táo giúp giảm viêm da.

Tạp chí PLOS One đã báo cáo rằng axit axetic (giấm táo có hàm lượng axit axetic cao) giúp phá vỡ và tiêu diệt vi khuẩn có thể lây nhiễm sang vết thương trên da.

Trà xanh

Ngay cả một nguyên liệu tự nhiên đơn giản như trà xanh có tính chất chữa bệnh cũng có thể được thêm vào mặt nạ tự nhiên để điều trị mụn trứng cá. Tác dụng làm se da của trà xanh giúp làm khô chất nhờn dư thừa từ lỗ chân lông. Trà xanh cũng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa có thể giúp tiêu diệt các gốc tự do khỏi da để giữ cho da khỏe mạnh.

Tạp chí Hippokratia phát hiện ra rằng trà xanh có chứa các hợp chất giúp giảm sản xuất bã nhờn trên da. Đây là một phương pháp điều trị chống mụn hiệu quả khi được sử dụng cùng với các thành phần tự nhiên trị mụn khác.

Các loại mặt nạ trị mụn hiệu quả
Giấm táo là nguyên liệu rẻ tiền giúp điều trị mụn trứng cá hiệu quả

Quế

Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của quế có nghĩa là nó rất hữu ích trong việc đắp mặt nạ để điều trị mụn bùng phát.

Các nghiên cứu về các hợp chất chứa trong quế đã phát hiện ra rằng chúng có hiệu quả tiêu diệt các chủng vi khuẩn khác nhau.

Bột yến mạch

Bột yến mạch có thể được thêm vào các loại mặt nạ trị mụn tự chế tự nhiên vì khả năng làm sạch da khỏi vi trùng gây mụn, cung cấp hàng rào dưỡng ẩm bảo vệ trên da và nhẹ nhàng loại bỏ tế bào chết do bít tắc lỗ chân lông.

Tạp chí Clinical and Experimental Dermatology đã báo cáo rằng bột yến mạch dạng keo (xay) giúp làm giảm sự bùng phát của mụn trứng cá và làm giảm sưng tấy và mẩn đỏ ở các khuyết điểm trên da.

Đất sét

Đất sét là chất đất tự nhiên có khả năng hút các tạp chất ra khỏi cơ thể. Có một số loại đất sét như Fuller’s earth, đất sét xanh, đất sét trắng (cao lanh) và đất sét bentonit.

Ví dụ, đất sét xanh chứa nhiều sắt và magiê khiến nó có màu xanh lục. Nó hoạt động nhanh để hấp thụ dầu và độc tố, và thích hợp để kiểm soát da nhờn.

Các nghiên cứu thú vị cũng đã được thực hiện cho thấy mặt nạ đất sét sử dụng dầu jojoba cũng có thể giúp làm giảm sự bùng phát của mụn trứng cá.

Witch Hazel

Cây phỉ cũng là một phương thuốc hiệu quả giúp giảm nhiễm trùng và viêm có liên quan đến mụn trứng cá. Witch hazel được chiết xuất từ ​​vỏ và lá của cây Hamamelis Virginiana.

Loại cây này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương thuốc chữa nhiều vấn đề về da. Vì đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của nó, chiết xuất cây phỉ cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da trên thị trường hiện nay.

Một trong những lý do chính tại sao cây phỉ tốt cho mụn trứng cá là vì nó chứa một lượng tannin cao. Tanin được biết đến với đặc tính làm se và chống viêm. Vỏ và lá cây phỉ chứa tới 10% tanin, làm cho chiết xuất trở thành một chất làm se da rất hiệu quả. Do đó, cây phỉ được sử dụng tại chỗ để giảm viêm do mụn.

Các loại mặt nạ trị mụn an toàn
Cây phỉ nổi tiếng với khả năng trị mụn

Mặt nạ tự làm tại nhà tốt nhất cho mụn trứng cá

Bạn có thể dễ dàng tự làm mặt nạ để trị mụn và ngăn ngừa mụn bùng phát khi được sử dụng như một phần của thói quen chăm sóc da thường xuyên. Sử dụng chúng cũng để giúp giảm mức độ nghiêm trọng của sự bùng phát mụn trứng cá và giúp bạn có được làn da sạch mụn.

Mặt nạ giấm táo

Để giúp loại bỏ mụn trứng cá nhanh hơn, hãy làm mặt nạ bằng cách thêm giấm táo, trà xanh, một ít đường và mật ong. Giấm táo và trà xanh giúp giảm bã nhờn, mật ong diệt khuẩn và đường loại bỏ tế bào chết trên da. Những thành phần này sẽ giúp làn da của bạn đẹp và sạch mụn.

Dưới đây là cách làm mặt nạ trị mụn:

 • Thêm 1 muỗng cà phê. giấm táo thô, 2 muỗng cà phê. trà xanh (đợi cho đến khi chất lỏng nguội), 5 muỗng cà phê. đường và 1 thìa cà phê bột ngọt. mật ong vào một cái bát và trộn đều.
 • Dùng ngón tay massage nhẹ nhàng hỗn hợp tẩy tế bào chết lên mặt để làm thông thoáng lỗ chân lông.
 • Để trong 10 phút và rửa sạch bằng nước ấm.
 • Sử dụng mặt nạ trị mụn từ rượu táo mèo 1-2 lần một tuần để giúp da trắng sáng và không bị nổi mụn.

Một cách khác để sử dụng giấm táo để loại bỏ mụn trứng cá nhanh chóng là pha loãng nó với nước và thêm một ít tinh dầu trà. Bạn có thể sử dụng phương pháp trị mụn bằng giấm táo này:

 • Trộn các phần bằng nhau của giấm táo thô chưa qua chế biến và nước.
 • Thêm một vài giọt dầu cây trà (hoặc dầu hoa oải hương). Bạn cần khoảng 6-8 giọt tinh dầu cho mỗi 30ml chất lỏng.
 • Lắc đều hỗn hợp trước mỗi lần thực hiện.
 • Dùng bông gòn thoa hỗn hợp trị mụn lên mặt.
 • Rửa sạch bằng nước ấm.
 • Bạn có thể giúp làn da sạch mụn không bị thâm bằng cách sử dụng toner giấm táo để làm sạch da mặt vào buổi sáng và buổi tối.

Tự làm mặt nạ trị mụn với mật ong

Làm mặt nạ mật ong nhanh chóng và dễ dàng để làm dịu tình trạng viêm nhiễm trên da và giúp giảm vi khuẩn gây mụn. Mặt nạ này sử dụng dầu cây trà để tăng tác dụng kháng khuẩn của mật ong và một số dầu jojoba để nuôi dưỡng làn da của bạn.

Để làm mặt nạ mật ong trị mụn bạn hãy làm như sau:

 • Trộn 1 muỗng canh. mật ong và 1 muỗng canh. Dầu jojoba trong bát thủy tinh.
 • Thêm 3 giọt dầu cây trà (hoặc 2 giọt dầu cây trà và 1 giọt dầu hoa oải hương).
 • Thoa hỗn hợp mật ong lên mặt và giữ nguyên trong 20 phút.
 • Rửa sạch với nước ấm.
 • Sử dụng mặt nạ mật ong trị mụn mỗi tuần một lần để giúp ngăn ngừa mụn bùng phát và giữ ẩm tốt cho làn da của bạn.

Mặt nạ quế

Tự làm mặt nạ trị mụn bằng quế để giảm nhanh tình trạng sưng tấy xung quanh mụn đỏ và tiêu diệt vi khuẩn có hại trên da. Các hợp chất kháng khuẩn của mật ong được tăng cường nhờ quế trong phương pháp tự chế đơn giản này để ngăn vi khuẩn lây lan.

Đây là những gì bạn nên làm:

 • Trộn 2 muỗng canh. mật ong với 1 muỗng cà phê. quế để tạo thành một hỗn hợp mềm.
 • Đắp mặt nạ mật ong và quế lên vùng da bị mụn
 • Để khoảng 15-20 phút trước khi rửa sạch.
 • Đắp mặt nạ quế 1-2 lần một tuần để giúp giảm số lượng mụn bằng cách làm sạch vi khuẩn gây mụn trên da của bạn.

Mặt nạ baking soda trị mụn

Baking soda có thể được sử dụng như một loại mặt nạ tự nhiên trị mụn hiệu quả và như một chất tẩy tế bào chết trên khuôn mặt để làm khô dầu thừa và loại bỏ da chết khỏi lỗ chân lông của bạn.

Công thức tự làm bằng baking soda rất dễ thực hiện chỉ với một ít nước lọc và một ít nước cốt chanh sẽ giúp đánh tan các tế bào chết trên da.

Để làm mặt nạ trị mụn bằng baking soda, đây là những gì bạn nên làm:

 • Trộn 2 muỗng canh. muối nở với 2 muỗng canh nước và thêm 1 muỗng cà phê nước chanh.
 • Đắp hỗn hợp bột baking soda lên các vùng da bị mụn trên mặt.
 • Để khoảng 10-15 phút để baking soda phân hủy vi khuẩn.
 • Rửa sạch bằng nước ấm.

Vì baking soda có độ pH cao, bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ trị mụn này tối đa mỗi tuần một lần và luôn sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên tốt sau đó.

Để làm hỗn hợp tẩy tế bào chết cho da mụn bằng baking soda, bạn có thể sử dụng công thức trên, nhưng chỉ bỏ phần nước cốt chanh. Để loại bỏ tế bào da chết và làm thông thoáng lỗ chân lông khỏi bã nhờn dư thừa, hãy xoa bóp hỗn hợp baking soda lên mặt. Rửa sạch với nước ấm và vỗ cho khô.

Các loại mặt nạ trị mụn lành tính
Trà xanh cũng có thể được thêm vào mặt nạ tự nhiên để điều trị mụn trứng cá

Mặt nạ bột yến mạch tự chế

Bột yến mạch xay là một cách khác để chữa lành các nốt mụn bị nhiễm trùng, có mủ, sưng đỏ. Tác dụng làm sạch của bột yến mạch giúp loại bỏ vi trùng trên da của bạn và kết cấu mềm mượt của nó mang lại cho làn da của bạn cảm giác mịn màng và tuyệt vời.

Baking soda được thêm vào mặt nạ trị mụn tự chế để tăng cường tác dụng kháng khuẩn và tẩy tế bào chết của bột yến mạch. Đây là cách bạn nên làm mặt nạ:

 • Trộn 2 muỗng canh với nhau bột yến mạch xay với 1 muỗng canh Baking soda. Thêm đủ nước để tạo thành hỗn hợp đặc.
 • Nhẹ nhàng xoa bóp hỗn hợp bột yến mạch lên vùng da bị mụn và để khô.
 • Rửa sạch bằng nước ấm để loại bỏ mặt nạ trị mụn bằng bột yến mạch.
 • Đắp nước lạnh lên mặt để đóng các lỗ chân lông.
 • Sử dụng 2-3 lần / tuần để giúp da nhanh lành hơn trước tác động của các tổn thương do mụn gây ra và ngăn ngừa mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn mủ bùng phát thêm.

Mặt nạ nha đam trị mụn

Loại bỏ mụn trứng cá nhanh chóng bằng cách thường xuyên sử dụng mặt nạ từ nha đam. Mặt nạ trị mụn tự chế tuyệt vời này rất dễ làm và sử dụng dầu cây trà để thúc đẩy các hoạt động kháng khuẩn, đồng thời lô hội làm giảm viêm và tấy đỏ. Mặt nạ nha đam cũng sẽ giúp làm mờ sẹo mụn.

Để làm mặt nạ nha đam, bạn nên sử dụng gel nha đam nguyên chất, không chứa nhiều chất phụ gia. Dưới đây là cách làm mặt nạ nha đam chữa bệnh:

 • Thêm 6-8 giọt dầu cây trà vào 1 muỗng canh nha đam.
 • Thoa hỗn hợp trị mụn lên vùng da bị mụn và để trong 30 phút.
 • Rửa sạch bằng nước ấm và vỗ nhẹ cho da khô.
 • Bạn có thể sử dụng mặt nạ tự làm từ nha đam này hàng ngày để giảm mức độ nghiêm trọng của mụn. Nó cũng là một mặt nạ tốt để sử dụng 1-2 lần một tuần để giúp ngăn ngừa mụn xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.

Mặt nạ dầu cây trà và lòng trắng trứng trị mụn

Tự làm mặt nạ để loại bỏ mụn bằng cách kết hợp tinh dầu trà có tác dụng diệt khuẩn mạnh với lòng trắng trứng và nước cốt chanh. Mặt nạ tự làm này là một cách tuyệt vời để giảm lượng dầu thừa trên da và giúp điều trị mụn trứng cá một cách tự nhiên. Sự kết hợp của nước cốt chanh lòng trắng trứng có tác dụng trên 2 cấp độ để chống lại mụn trứng cá. Đầu tiên, lòng trắng trứng giúp hút dầu ra khỏi lỗ chân lông và thứ hai, nước cốt chanh giúp loại bỏ các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Để làm mặt nạ dầu cây trà và lòng trắng trứng, hãy làm như sau:

 • Đánh bông 2 lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành các đỉnh cứng.
 • Thêm 2-3 giọt tinh dầu trà và nước cốt của nửa quả chanh. Trộn nhẹ tay cho lòng trắng trứng gà không vỡ.
 • Đắp mặt nạ trị mụn lên mặt và để khô.
 • Rửa sạch bằng nước mát và lau khô.
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng mặt nạ tinh dầu trà và lòng trắng trứng 2-3 lần một tuần để giúp làm sạch mụn và giữ cho làn da của bạn không có vết thâm.
Các loại mặt nạ trị mụn không hại da
Baking soda và chanh giúp làm mặt nạ trị mụn hiệu quả

Mật ong và đất sét

Đất sét rất tốt cho làn da của bạn. Ví dụ, đất sét bentonite có đặc tính giúp loại bỏ tạp chất khỏi da. Nó cũng rất tốt cho mụn trứng cá vì nó có đặc tính kháng khuẩn. Bạn cũng có thể sử dụng đất sét xanh rất tốt cho da dầu, hoặc đất sét trắng (hay còn gọi là cao lanh) rất dịu nhẹ và phù hợp cho da nhạy cảm.

Đối với mặt nạ trị mụn này, bạn sẽ cần:

 • Trộn 1 muỗng cà phê. mật ong nguyên chất hữu cơ, 1 muỗng cà phê. đất sét bentonit (hoặc loại đất sét khác) và đủ nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
 • Đắp mặt nạ lên mặt và để trong 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
 • Lặp lại mặt nạ một hoặc hai lần mỗi tuần.

Bạn cũng có thể làm mặt nạ chữa bệnh từ đất sét và dầu jojoba. Như đã đề cập trước đây, mặt nạ này đã được khoa học chứng minh là phương pháp làm giảm số lượng mụn trứng cá.
Dưới đây là cách làm mặt nạ:

 • Trộn một lượng nhỏ đất sét, chẳng hạn như đất sét bentonit, trắng hoặc xanh lá cây với một ít dầu jojoba và tạo thành hỗn hợp sền sệt.
 • Nhẹ nhàng thoa lên da và để trong 15 phút.
 • Nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước.
 • Thoa một lượng nhỏ dầu jojoba để dưỡng ẩm cho da.

Nước hoa hồng cây phỉ và lô hội dành cho da dễ bị mụn

Cách tốt nhất để sử dụng cây phỉ trị mụn trứng cá là dùng làm toner hoặc mặt nạ dưỡng da.

Để sử dụng cây phỉ như một loại toner dưỡng da, bạn có thể dùng miếng bông thoa lên vùng da bị mụn tối đa 3 lần một ngày hoặc có thể đựng trong bình xịt và xịt trực tiếp lên da.

Đối với loại toner trị mụn này, bạn sẽ cần những thứ sau:

 • 6 muỗng canh cây phỉ
 • 2 muỗng canh gel lô hội
 • 5-10 giọt tinh dầu cây trà hoặc dầu hoa oải hương (hoặc bạn có thể sử dụng hỗn hợp cả hai)
 • Trộn các thành phần trong một hộp đựng hoặc bình xịt. Phun sương lên vùng bị ảnh hưởng hoặc dùng bông gòn thoa lên vùng da bị mụn.
Các loại mặt nạ trị mụn thiên nhiên
Dầu cây trà thường được sử dụng khi làm mặt nạ trị mụn

Nguồn tham khảo: //www.healthyandnaturalworld.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906837090
Chat Messenger Chat Zalo