Hiển thị kết quả duy nhất

-13%
Mật Ong Kirkland Signature Wild Flower Honey 2.27kg Mỹ
Original price was: 780.000₫.Current price is: 680.000₫.

Mặc dù thực tế là trong thời đại của chúng ta, các kệ hàng được xếp đầy đủ các loại hàng hóa, việc tìm kiếm các sản phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe không phải là một việc dễ dàng. Nhưng các sản phẩm cũng phải hữu ích. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với mật ong.

Có rất nhiều hội chợ và triển lãm về mật ong, nhiều lựa chọn được bày ra trong các cửa hàng, một sản phẩm được gọi là “mật ong” không hề khan hiếm, nhưng tìm được mật ong thật không hề đơn giản. Mật ong là một trong những sản phẩm thường xuyên bị pha tạp chất.

Mật Ong
Mật Ong – Món quà tốt cho sức khỏe từ thiên nhiên

Sản phẩm Mật Ong là gì?

Mật ong là mật hoa được ong thợ thu thập từ các cây có chứa mật và được chúng chế biến thành mật ong. Không nên cho ong ăn xi-rô đường. Sự tham gia của ngành công nghiệp thực phẩm nên bị loại trừ.

Một con ong phải đi thăm khoảng một nghìn rưỡi bông hoa để thu thập 70 mg mật hoa. Đó là khả năng chứa một “túi” mật ong đặc biệt bên trong côn trùng. Nhưng, nó không phải là dạ dày, như nhiều người lầm tưởng, mà là một túi rỗng dưới cổ ong.

Sau đó ong mang mật hoa thu được đến các tổ ong, trong đó, dưới tác động của các enzym từ tuyến nước bọt, đường mía được chuyển hóa thành đường nho. Côn trùng phát tán chất này vào các tổ ong sáp, sau đó chúng bắt đầu vỗ cánh mạnh mẽ lên chúng để tăng tốc độ bay hơi của chất lỏng dư thừa từ mật hoa đã lên men.

Ong thợ làm như vậy cho đến khi mật ong đặc lại. Sau khi những con ong tiết ra một số chất bí ẩn của chúng vào chất lỏng, điều này thực sự ngăn mật ong lên men. Và chỉ sau đó những con côn trùng tuyệt vời này mới đóng các tổ ong. Ở giai đoạn này, chúng ta đã có thể nói về độ chín của mật ong.

Mật Ong có nguồn gốc từ đâu?

Không thể nói chính xác ong mật đã tồn tại trên hành tinh bao lâu. Có vẻ như sản phẩm này đã luôn luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Những bức tranh đá được tìm thấy ở Tây Ban Nha và có niên đại thiên niên kỷ thứ 7 trước Công nguyên mô tả những người nuôi ong.

Và một số nguồn cho rằng những di tích hóa thạch lâu đời nhất của ong mật đã gần 150 triệu năm tuổi. Hồi ức bằng văn bản về những con ong sinh sản trong các tổ ong đã được tìm thấy trên các bức tường của Đền thờ Mặt trời gần Cairo.

Kỷ lục này được coi là một trong những cuốn hồi ký viết về loài ong đầu tiên. Người Ai Cập cổ đại thường sử dụng mật ong như một lễ vật dâng lên các vị thần của họ và cũng dùng nó để làm chất lỏng ướp xác.

Mật ong cũng được đề cập trong các ghi chép của người Sumer, người Babylon, người theo đạo Hindu và người Trung Quốc. Có một cái tên cho sản phẩm này trong Scrolls of the East, Talmud và Koran.

Trong Kinh Cựu Ước, Israel được gọi là “xứ sở của mật ong và sữa.” Kinh thánh cũng nói rằng John the Baptist đã ăn mật ong rừng. Mật hoa ngọt được nhắc đến trong Kinh Qur’an như một sản phẩm đáng kinh ngạc với tác dụng chữa bệnh.

Ngày nay, bạn có thể mua một sản phẩm được gọi là “mật ong”, một sản phẩm chưa từng được ong chạm vào, được sản xuất với sự hỗ trợ của khoa học hiện đại. Trường hợp này ít rắc rối hơn và kết quả sản xuất có thể được dự đoán trước, nhưng bạn không nên mong đợi các đặc tính chữa bệnh từ “mật ong” như vậy.

Về hương vị, nó kém hơn nhiều so với mật ong tự nhiên. Nếu “người thay thế” được bán trong một cửa hàng, thì bằng các chữ cái nhỏ trên bảng thành phần, bạn có thể đọc thành phần của nó – đường và các thành phần khác.

Bên trong mật ong có những chất dinh dưỡng nào?

Mật ong có chứa hơn 20 nguyên tố vi lượng, trong đó có các chất kháng khuẩn có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tật, đồng thời giúp chữa lành. Bất kỳ loại nào của thuốc có vị ngọt này đều giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng và bình thường hóa quá trình chuyển hóa chất béo. Tất cả các loại mật ong đều rất dễ tiêu hóa do có một lượng lớn đường fructose trong thành phần của chúng.

Giá trị cao của sản phẩm là do bổ sung một lượng đáng kể vitamin E, H, một số vitamin B, axit folic và nhiều flavonoid, giúp cơ thể chống lại các loại vi rút phổ biến và tăng tốc độ phục hồi trong trường hợp bị bệnh hô hấp cấp tính đột ngột.

Mật ong cực kỳ quan trọng đối với khả năng miễn dịch, nhưng việc sử dụng mật ong chỉ nên giới hạn ở hai muỗng canh. Sử dụng quá nhiều có thể gây rối loạn chuyển hóa, phản ứng dị ứng và rối loạn tiêu hóa.

Khi dùng thường xuyên, nó sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch, và cũng rất hữu ích trong ung thư học. Cải thiện hoạt động của não, tâm trạng và sức khỏe.

Mua mật ong ở đâu là tốt nhất?

Đến với trungtamgiasi.vn, bạn sẽ tìm được các sản phẩm mật ong nguyên chất cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

0906837090
Chat Messenger Chat Zalo