Hiển thị 1–15 của 21 kết quả

Đồ Uống là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại. Bạn có để ý mỗi khi ra đường, hoặc thậm chí là ngay trong căn bếp nhà bạn đều có sự xuất hiện của các loại đồ uống. Trà, cà phê, bột trái cây pha nước, bia, rượu, nước ngọt, nước uống lên men…. đều là những sản phẩm liên tục có mặt trong cuộc sống của con người hiện đại.

Tuy nhiên, như nhiều sản phẩm khác. Nếu bạn sử dụng chúng ở lượng vừa phải, chúng sẽ phát huy hiệu quả lên cơ thể bạn. Ngược lại nếu bạn quá lạm dụng các sản phẩm đồ uống, đặc biệt là bia – rượu – nước ngọt có ga chúng sẽ tác động động xấu lên tất cả các cơ quan bên trong cơ thể bạn và có thể ảnh hưởng xấu đến gia đình và xã hội.

Đồ uống
Cuộc sống hiện đại ngày nay không thể thiếu các loại đồ uống

Đồ Uống là gì?

Đồ uống là một thành phần của dinh dưỡng được thiết kế để làm dịu cơn khát hoặc giúp bạn cảm thấy no hơncó năng lượng hơn, xua tan cơn đói và mệt mỏi.

Cơ sở của hầu hết đồ uống mà con người tiêu thụ là nước. Các bác sĩ nói rằng hai lít là tỷ lệ độ ẩm tối thiểu đi vào cơ thể để giúp duy trì sức khỏe và hoạt động bình thường của các cơ quan nội tạng. Nên uống nhiều nước mỗi ngày. Đồ uống không được bao gồm trong danh mục này. Vậy tại sao lại sử dụng chúng?

Lợi ích sản phẩm đồ uống mang lại cho chúng ta là gì?

Những lợi ích của đồ uống nói chung mang lại là:

  • cải thiện lưu thông máu, tiêu hóa protein.
  • ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và sự xuất hiện của xơ vữa động mạch.
  • giảm huyết áp.
  • tăng khả năng miễn dịch.
  • giảm các phản ứng viêm.
  • thư giãn hệ thống thần kinh và cơ bắp của cơ thể.
  • tăng cảm giác thèm ăn.
  • giảm chứng mất ngủ.
  • giảm co giật.

Các loại cocktail không cồn (các sản phẩm từ sữa, nước trái cây) cung cấp cho cơ thể các vi khuẩn có lợi, vitamin, các nguyên tố đa lượng và vi lượng hữu ích, đồng thời khôi phục sự cân bằng axit-bazơ. Tính chất tích cực và tiêu cực của đồ uống phụ thuộc vào số lượng, chất lượng của đồ uống và tình trạng sức khỏe của con người.

Đồ uống có mấy nhóm?

Các thành phần hóa học trong sản phẩm càng nhiều (thuốc nhuộm, chất ổn định, chất nhũ hóa, chất bảo quản, chất điều vị) thì càng có hại cho cơ thể. Phân loại đồ uống theo độ mạnh:

  • Độ cồn cao (66 – 96%): pervach, rượu mùi, absinthe.
  • Mạnh (31 – 65%): rượu mạnh, rượu gin, rượu rum, rượu tequila, rượu whisky, rượu cognac.
  • Cồn vừa (9 – 30%): rượu ngâm, rượu mạnh, rượu sâm banh, rượu vermouth, rượu vang.
  • Độ cồn thấp (lên đến 8%): rum-cola, gin và tonic, rượu táo, bia, lắc, nghiền.
  • Không cồn: kvass, đồ uống trái cây, nước ép, nước trái cây, trà, cà phê, kefir, sữa nướng lên men, sữa chua.

Theo hàm lượng carbon dioxide, đồ uống được chia thành có ga (nước chanh, fanta) và không có ga (nước trái cây). Theo nhiệt độ phục vụ – nóng (ca cao, trà) và lạnh (sữa, kefir). Nếu bạn muốn biết vị của đồ uống, hãy nhớ điều độ. Nếu không, lợi của nó sẽ biến thành hại.

Nhóm đồ uống phổ biến được nhiều người ưa thích là gì?

Các sản phẩm đồ uống dưới đây của trungtamgiasi.vn luôn được nhiều người tìm mua vì chất lượng cao và giá cả rất hợp lý. Mời bạn tham khảo!

-29%
500.000
-17%
Hết hàng
750.000
-15%
-54%
Hết hàng
0902857090
Chat Messenger Chat Zalo