Thực Phẩm
Thực phẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Các lại thực phẩm khi nạp vào cơ thể giúp chúng ta xua tan cơn đói, bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, hỗ trợ điều trị một chứng bệnh nào đó, cải thiện chức năng của các cơ qua, góp phần dưỡng da đẹp dáng…
Trong gian bếp nhà bạn, không thế thiếu vắng bóng dáng của các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm đóng hộp, các loại hạt, trái cây sấy khô, ngũ cốc, bánh kẹo, các loại gia vị….
Thức ăn là bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Thức ăn là cửa hàng, nhà bếp, đồ dùng. Đối với những gì đã được nói, ai đó có thể thêm rằng thực phẩm là một chi phí, xếp hàng trong các cửa hàng và một chiếc ví trống rỗng. Nói cách khác, thực phẩm là cơ sở tồn tại của chúng ta, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.
Sản phẩm Thực Phẩm là gì?
Thực phẩm nói chung là tất cả những gì được tạo thành từ nhiều phân tử phức tạp. Một số trong số chúng là thành phần cấu trúc, một số khác cung cấp năng lượng cho cơ thể, một số khác là chất xúc tác cho các phản ứng sinh hóa, và một số khác đi qua cơ thể trong quá trình vận chuyển, được giải phóng khỏi cơ thể dưới dạng không đổi (ví dụ, xenluloza).
Mọi người có xu hướng đánh giá thấp giá trị của thực phẩm bằng cách nói, “Tôi ăn ngũ cốc nguyên hạt để có đủ chất xơ trong chế độ ăn” hoặc “Tôi uống sữa để bổ sung canxi”. Trên thực tế, thực phẩm tự nhiên, chưa qua chế biến không đơn giản như vậy. Nó là một sự kết hợp rất phức tạp của các chất dinh dưỡng.
Thực phẩm được chia thành mấy nhóm?
Chúng tôi chia thực phẩm thành hai loại: chất dinh dưỡng vi lượng và chất dinh dưỡng đa lượng.
Vi chất dinh dưỡng là thành phần quan trọng mà cơ thể cần với một lượng tương đối nhỏ. Mục đích của vi chất dinh dưỡng không phải để tạo ra năng lượng, mà để thực hiện một số chức năng sinh học quan trọng như bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, tăng cường miễn dịch và sửa chữa DNA. Có hàng trăm vi chất dinh dưỡng: vitamin, khoáng chất, hormone, enzym. Lựa chọn thực phẩm với số lượng phù hợp với nhiều loại vi chất dinh dưỡng là một bước cơ bản để hướng tới sức khỏe lâu dài.
Các chất dinh dưỡng đa lượng là một nhóm các hợp chất hóa học được cơ thể tiêu thụ với số lượng lớn và cần thiết cho sự phát triển bình thường, sự trao đổi chất và các chức năng khác. Các chất dinh dưỡng đa lượng được cơ thể sử dụng để làm năng lượng và như các thành phần cấu trúc. Các chất dinh dưỡng đa lượng đặc biệt quan trọng đối với con người là protein, chất béo và carbohydrate.
Lợi ích khi chúng ta tiêu thụ thực phẩm vào cơ thể?
Thực phẩm chúng ta ăn nên:
- Cung cấp một phản ứng tâm lý lành mạnh – cảm giác ăn ngon.
- Đảm bảo một phản ứng nội tiết tố lành mạnh – cảm giác ăn lành và tốt cho cơ thể.
- Duy trì sức khỏe đường ruột và các cơ quan khác.
- Duy trì khả năng miễn dịch và giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm.
Nhóm thực phẩm phổ biến tốt cho sức khỏe là?
Bạn có thể tìm thấy các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giá cả hợp lý và chất lượng cao cấp tại website của trungtamgiasi.vn!